Long An: Thị trường bất động sản mang hai màu sáng, tối

thuematbang

New member
Hiện tại dang có một thực trạng tréo ngoe tồn tại ở thị trường bất động sản Long An, đó là tình trạng bát nháo, sáng tối lẫn lộn của các dự án bất động sản tại khu vực này.


Màu sáng của thị trường đầy tiềm năng:

Có vị trí giáp ranh với TP.HCM, Long An được cho là thị trường vô cùng tiềm năng khi sở hữu rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, hạ tầng được chú trọng, dư địa cao... là những yếu tố giúp thị trường bất động sản Long An khởi sắc, thu hút đầu tư từ nhiều doanh nghiệp bất động sản uy tín trên thị trường.

Ngoài những dự án lớn, đi kèm theo đó là sự nâng cấp hạ tầng, chú trọng đến những tiện ích. Tại đây có sự xuất hiện của những thương hiệu lớn như Nam Long, Thắng lợi Group, Trần Anh Group..., cho thấy nhận định trên là hooàn toàn có cơ sở. trên thực tế, tại Long An, nhiều giao dịch bất động sản lớn đã xuất hiện trong những tháng đầu năm, khiến cho thị trường nơi đây trở thành điểm sáng của những vùng lân cận TP.HCM.​
Chị M. một nhà đầu tư bất động sản cho hay:" Long An là một thị trường tiềm năng thu hút đầu tư bất động sản, vì có vị trí liền kề với TP.HCM. Bên cạnh đó, quỹ đất đầu tư của khu vực này còn lớn , tính thanh khoản cũng tốt, giá cũng mềm không quá cao so với toàn vùng, điều này khiến cho nhà đầu tư đổ về đây ngày càng nhiều, tạo nên sự hấp dẫn riêng."

Tuy nhiên, nói gì thì nói, thực tế, theo ghi nhận của thuematbang.com.vn, tình hình bất động sản tại đây không phải màu hồng như vậy. Ngoài sự đổ bộ của các ông lớn, các dự án bất động sản thuộc diện "bán lúa non", "cầm đèn chạy trước ô tô" cũng góp phần khiến nhà đầu tư không còn thiện cảm với thị trường này, thậm chí còn phải băn khoăn đắn đo suy nghĩ khi đầu tư vào thị trường này.

Mảng tối của những dự án "cầm đèn chạy trước ô tô":

Trong thời gian qua, dự án khu dân cư Rồng Vàng( Mỹ Hạnh Bắc, Đức Hòa) đang là tâm điểm của dư luận khi chủ đầu tư dự án này là công ty TNHHMTV Bất Động Sản Rồng Vàng( Rovaland) ngang nhiên rao bán, nhận cọc để giữ chỗ rầm rộ, nhưng trên thực tế, dự án chỉ là một bãi đất trống được quây tôn giữa đồng không mông quạnh.

Theo như quan sát và ghi nhận, dự án này nằm bên trong một con hẻm nối với mặt tiền đường ấp Rừng Sến, xã Mỹ Hạnh Bắc-Long An. Bốn bên là đồng ruộng bao quanh, cây cối, xung quanh có nhiều nhà dân địa phương đang sinh sống. Hiện tại, dự án chỉ dựng một cánh cổng to đùng, xung quanh được rào tôn, đường thì rải đá dăm, khu vực xung quanh dự án vắng vẻ, cỏ mục um tùm, chưa có dấu hiệu gì của thi công kỹ thuật.​
Không khó để liên hệ với nhân viên môi giới của dự án này, ngay lập tức nhận được lời mời chào khá nhiệt tình. Nhân viên này cho biết, dự án có tổng diện tích 7,89 ha quy mô lên đến 433 nền, giá bán trung bình vào khoảng 790tr/nền tùy theo diện tích, các nền này đã được cấp giấy phép của chính quyền địa phương.

Thế nhưng, tìm hiểu kỹ hơn nữa mới biết, dự án này mới chỉ được chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Long An vào ngày 10/7/2019 với tên gọi là "dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp, Xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hòa, tỉnh Loang An."Cùng với đó là phê duyệt 1/500 của UBND Đức Hòa cấp vào ngày 17/3/2020, ngoài ra thì chưa có thêm bất cứ một loại giấy tờ nào khác.

Trong khi chưa hoàn thành bất kỳ hạng mục nào của dự án, chủ đầu tư đã cho nhân viên mở bán và chào bán đất dự án là sai với quy định của UBND tỉnh Long An. Dự án này được chia làm nhiều giai đoạn và mỗi gian đoạn phải đảm bảo đúng tiến độ, thế nhưng chủ đầu tư đã không làm đúng, lại còn đem dự án chào bán khiến nhiều người vô cùng bức xúc.​
 
Top