Những xu hướng mới của thị trường bất động sản cuối năm

thuematbang

New member
Dù cho dịch bệnh covid-19 vẫn còn có nhiều diễn biến phức tạp nhưng bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục có những bước phát triển mới. Ông Nguyễn Văn Đính Tổng thư ký hiệp hội bất động sản Việt Nam đã cho thấy một góc nhìn về bất động sản nghỉ dưỡng trong quý II/2021 và trong nửa cuối năm 2021.

Về nguồn cung và giao dịch, theo ông Đính, lượng sản phẩm đang chào bán trên thị trường trong quý II/2021 ước đạt gần 10.000 sản phẩm. Một số dự án có thể kể đến như Sun Hạ Long, Sầm Sơn, Sonasea Vân Đồn (CEO); Alacarte Hạ Long; FLC Quy Nhơn và Quảng Bình, NovaWorld…

Thực tế, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm đầu tư trong thời buổi hiện tại. Nhưng nhìn chung, tính tớ thời điểm hiện tại, lượng giao dịch của phân khúc này vẫn còn rất thấp do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đáng chú ý, một số dự án bản chất là nhà ở nhưng được hoạt động theo hình thức du lịch - nghỉ dưỡng có tỉ lệ hấp thụ tương đối tốt (khoảng 30-40%).​
Đánh giá về phân khúc này, Ông Đính cũng cho rằng bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã và đang trải qua giai đoạn khó khăn kể từ 2019 bởi những nguyên nhân như sản phẩm bất động sản du lịch có pháp lý yếu, kinh doanh du lịch bị ngưng trệ vì đại dịch… Do đó, bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng thực sự đối mặt với khủng hoảng, nhưng không phải vì vậy mà ngành này nhanh chóng suy sụp. Ngược lại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch cho chúng ta thấy sự phát triển bất chấp kinh tế của cả nước còn khó khăn.

Bằng chứng là hàng loạt dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng trong 6 tháng đầu năm 2021 vẫn mở bán giới thiệu sản phẩm… và có sự tham gia đông đảo của các nhà đầu tư từ nhiều địa phương trong cả nước. Tuy lượng giao dịch chưa cao nhưng trong bối cảnh hiện tại được đánh giá là vẫn còn khá tốt.

Ngoài ra, các dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng hiện nay cho thấy sự thay đổi hợp lý về chức năng khai thác, cung cấp dịch vụ, tận dụng tối đa lợi thế và tiềm năng của các điểm du lịch; chất lượng, tiêu chuẩn không hề thua kém mọi tiêu chuẩn Quốc tế.​
Hiện nay, một số dự án nhà ở cũng được đưa vào khai thác du lịch, điều này tạo điều kiện cho ngành du lịch phát triển trong thời gian sắp tới khi mà tình hình dịch bệnh ổn định. Nhiều đại đô thị du lịch – nghỉ dưỡng, tiêu chuẩn cao đang hình thành, được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư trên cả nước, hứa hẹn hiệu quả kinh doanh tốt trong tương lai của các dự án này.

Dự báo trong 6 tháng cuối năm 2021, kinh tế du lịch ở Việt Nam chắc chắn vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng nhiều dự án bất động sản bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng sẽ vẫn thu hút, lực đầu tư tốt. Những dự án được đầu tư bởi những thương hiệu lớn, ở những điểm du lịch tốt như: Quảng Ninh, Vân Đồn, Thanh Hóa, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu và Phú Quốc chắc chắn vẫn có giao dịch tốt.

Xem thêm: Lời khuyên của các chuyên gia bđs có nên mua nhà ngay mùa dịch
 
Top